UY TÍN -CHẤT LƯỢNG - GIÁ CẢ
Địa chỉ: 270B Lý Thường Kiệt - P6 - Q. Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh
Tin Tức

Tìm hiểu về bông khoáng Ấn Độ và bông khoáng xuất xứ từ Thái Lan?

Bông khoáng cách âm là gì?

Bông khoáng cách âm hay còn được gọi là bông sợi khoáng hoặc là bông khoáng cách nhiệt, cách âm và len đá. Sản phẩm bông khoáng rockwool được sản xuất từ 2 hỗn hợp là đá Basalt và quặng xỉ bằng phương pháp nung nóng ở nhiệt độ cao. Sau khi quá trình nung nóng kết thúc người ta sẽ đem hỗn hợp đưa đi xử lý để cho những sợi khoáng liên kết lại với nhau để thành dạng tấm, khối, cuộn hay dạng ống tùy theo nhu cầu của thị trường và khách hàng.

Với nguyên liệu sản xuất chính là đá basalt và quặng xỉ không pha thêm bất kỳ tạp chất nào khác. Do đó bông khoáng rockwool có khả năng cách âm, cách nhiệt, chịu lửa tốt hơn hẳn so với những sản phẩm cách âm, cách nhiệt thông thường.

Tính năng bông sợi khoáng
+ Khả năng cách nhiệt của bông sợi khoáng rất tốt với hệ số dẫn nhiệt thấp.
+ Khả năng cách âm của bông sợi khoáng đạt tiểu chuẩn như mong muốn tuỳ thuộc vào từng loại tỷ trọng khác nhau sẽ giúp giảm tiếng ồn, giảm độ khuếch âm của mái và vách.
+ Khả năng chống cháy của bông sợi khoáng rất cao với nhiệt độ làm việc lên đến 850oC.
+ Dòng đời sử dụng lâu bền vì bông sợi khoáng là loại vật liệu làm bằng tư đá Basalt nên rất bền, không bị ăn mòn, không bị biến dạng.
+ Bông sợi khoáng không độc hại đến sức khoẻ với con người, thân thiện với môi trường, không có chất CFC, HCFC, không chứa Amiăng.

* Tìm hiểu về bông khoáng Ấn Độ và bông khoáng xuất xứ từ Thái Lan? 

Hiện nay bông khoáng Ấn và Thái Lan vẫn là sản phẩm có chất lượng tốt nhất trên thị trường do công nghệ sản xuất và nguồn nguyên liệu chất lượng ổn định.
- Bông khoáng Ấn và Thái Lan có màu nâu xám xanh (khác với màu vàng ươm của bông khoáng Trung Quốc) do sản xuất chủ yếu từ đá bazan giống như bông khoáng Remak, do vậy khả năng chống cháy cao lên đến 700ºC.
- Sợi bông khoáng Ấn và Thái Lan nhỏ và mảnh nhưng được liên kết tốt, ít bi ngứa trong quá trình thi công.
- Tuy nhiên, giá thành của bông khoáng Ấn và Thái Lan hiện nay có giá thành khá cao. Thời gian đặt hàng lâu, lượng hàng không ổn định.
* Về bông khoáng sản xuất trong nước: Bông khoáng có giá thành hiện nay đang ở mức tốt nhất thị trường do được sản xuất tại Việt Nam nên tiết kiệm được chi phí vận chuyển và nhập khẩu. Ngoài ra chính sách bán hàng là bán trực tiếp từ nhà sản xuất đến tận tay người sử dụng cuối để tiết kiệm tất cả các chi phí và mang lại lợi ích tối đa cho khách hàng. Bông khoáng được sản xuất trên dây chuyền công nghệ chuyển giao của Hàn Quốc nên đảm bảo được chất lượng và vượt qua được những tiêu chuẩn khắt khe của thị trường.
- Bông khoáng được sản xuất chính từ đá Bazan lấy từ mỏ đá. Chất lượng đá bazan ở đây là tốt nhất, độ đồng đều và cường độ chịu nén cao, không bị lẫn tạp chất. Do vậy thành phẩm khi ra sợi bông sẽ có màu nâu xám xanh của đá giống như màu bông khoáng của Thái Lan và Ấn độ (hoàn toàn khác sợi bông khoáng màu vàng sản xuất từ xỉ của Trung Quốc)

bk thai lan

Sợi bông khoáng của Việt Nam sản xuất sợi dài, liên kết tốt và có màu nâu xám xanh

- Bông khoáng có khả năng chịu nhiệt cao lên đến 700ºC, khả năng dẫn nhiệt thấp do sợi bông làm chủ yếu từ đá bazan.
- Sợi bông khoáng dài và mảnh do vậy các tấm bông có sự liên kết tốt, ít bị gãy và đàn hồi tốt. Không bị tình trạng bụi bông nhỏ bay ra ngoài phát tán vào không khí.

CÔNG TY TNHH XD TM VÀ DV TẠ PHÚ

Địa chỉ: 270B Lý Thường Kiệt - P6 - Q. Tân Bình

(Đối diện trường PTTH Nguyễn Thái Bình)

Tel: 082 214 6849 - 0985 378 170 - 0985 778 455

Email: taphuvlxd@gmail.com

Website: vatlieugiagoc.net

Zalo